◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
OVS Holidays ►
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Considineaudie)


PhotoProfile descriptionRegistration date
29 February 2024

Last connection
10 April 2024 - 09h27

Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Unknown
Sex : Unknown
Status : Unknown
Birthday : Unknown
Area : Unknown


Not ranked
A few words

Mách bạn kinh nghiệm thay cần gạt nước đúng thời điểm

Trang bị Gạt nước trên kính chắn gió của ôtô giúp bạn duy trì được tầm nhìn khi lái xe, giúp loại bỏ bụi bẩn, nước mưa cùng cả rác thải vướng trên kính chắn gió, từ đó giúp bạn không bị phân tâm khi điều khiển xe. Tại thị trường Việt Nam, do điều kiện khí hậu nhiệt đới nắng nóng và tình trạng mưa rét nên khiến bộ phận này mau chóng xuống cấp.

 

 

Vai trò của gạt nước đó là giúp bạn có tầm quan sát tốt hơn khi di chuyển trong điều kiện trời mưa và giúp rửa sạch kính chắn gió khi bị tình trang bụi che phủ.

 

Đối với điều kiện khí hậu nhiệt đới nắng nóng như tại thị trường Việt Nam, trang bị cần gạt nước thường được sử dụng từ 6 tháng tới một năm thì chúng ta nên thay mới để giúp đảm bảo sử dụng hiệu quả.

 

Xem thêm bảng giá mua bán xe ô tô, mới các dòng xe ô tô phổ biến tại thị trường Việt Nam.

 

Nhưng, bạn không nên căn thời gian cứng nhắc, dựa vào một số biểu hiện dưới đây chính là điều báo hiệu bạn cần phải thay ngay chiếc cần gạt nước mới. Vì điều kiện sử dụng nắng nóng đã làm tuổi thọ của bộ phận này nhanh xuống cấp:

 

 

Những vệt sọc hoặc vệt nằm ngang xuất hiện trên kính sau khi gạt nước: Điều này chứng tỏ chất lượng của lưỡi gạt cao su đã bị xuống cấp do lớp bụi bẩn, nhiệt độ và vi khuẩn làm cho cao su bị lão hóa nhanh.

 

Có thể bạn chưa biết Dailyxe.com.vn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trước khi quyết định mua xe ô tô.

 

 

Có những khu vực nằm trong tầm hoạt động của gạt nước đã bị bỏ sót: Thiết kế Lưỡi gạt bị vênh, tình trạng không ép bám vào bề mặt kính chắn gió.

 

 

Do gạt nước bị rung và phát ra nhiều tiếng động khi hoạt động: Trang bị lò xo trên cần gạt nước đã bị yếu, nên không đủ tạo ra áp lực cho lưỡi gạt nước thực hiện ép vào kính chắn gió.

 

Kinh nghiệm thay gạt nước đúng cách

 

Việc thay cần gạt nước đảm bảo hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn đưa xe đến garage để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ thay thế gạt nước. Công việc thay cần gạt nước này khá đơn giản vì không đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao. Nhưng, khi bạn đưa xe đến garage cũng đồng nghĩa với việc bạn phải mất công đợi chờ rất lâu và còn phải trả tiền dịch vụ cho một công việc mà nếu chỉ cần bạn tìm hiểu, thì công việc này hoàn toàn là một việc đơn giản.

 

 

Những sản phẩm gạt nước ôtô hiện được bày bán trên thị trường với mức giá bán khá phong phú, khoảng từ 60.000 - 500.000 đồng/sản phẩm đủ loại xuất xứ

 

Những bước xử lý dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tự mình thay cần gạt nước trên ôtô mà không cần phải mất công chạy ra garage nhờ thợ thay thế.

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gạt nước, sở hữu kích thước và có cấu tạo khác nhau nhưng tất cả chúng đều dựa trên nền tảng thiết kế đó là dùng một cần gạt bằng chất liệu thép (hoặc chất liệu nhựa tổng hợp), thanh gạt cùng lưỡi gạt bằng chất liệu cao su (ngày nay xuất hiện nhiều hãng tích hợp cả trang bị thanh gạt và lưỡi gạt thành một). Công việc thay thế này có thể lựa chọn chỉ thay thế trang bị lưỡi gạt cao su hoặc khi phát hiện lỗi do lò xo trên cần gạt thì chúng ta mới cần phải thay thế cả trang bị cần gạt và lưỡi gạt.

 

Theo dõi giá mua xe ô tô cập nhật mỗi ngày trên website mua bán xe ô tô Dailyxe.com.vn.

 

Cấu tạo phổ thông nhất của cần gạt nước trên ôtô:

 

 

- Trước khi bạn tiến hành thay thế cần gạt nước hay lưỡi gạt, đầu tiên bạn cần chú ý đến mẫu xe bạn đang sử dụng để chúng ta có thể mua đúng loại. Trường hợp là các cửa hàng phụ tùng lớn, chúng ta chỉ cần đọc tên mẫu xe và đọc năm sản xuất là người bán dễ dàng có thể cung cấp đúng chủng loại.

 

- Trường hợp chúng ta chỉ cần thay thế lưỡi gạt, thì bạn cần chú ý về cấu tạo lưỡi gạt, cũng như chiều dài của cần gạt (trường hợp đó là loại liền với lưỡi gạt) để khi chúng ta thay thế có thể sử dụng hiệu quả.

 

Chẳng hạn cách thay thế cần gạt nước trên chiếc Toyota Camry đời 2000:

 

 

Trước tiên bạn phải kéo cần gạt ra khỏi kính chắn gió và cần giữ chắc để tránh việc chúng ta bị vuột tay sẽ làm cần gạt đập vào kính chắn gió.

Thực hiện bóp nhẹ chốt để có thể lấy thanh gạt nước ra khỏi cần gạt nước, tiếp theo sau đó bạn cần tháo thanh gạt nước cũ ra.

Bạn phải đặt cần gạt nước lại lên kính chắn gió nhưng cần phải để một tấm khăn hoặc cao su nhằm tránh làm vỡ/xước kính.

Sử dụng khăn lau sạch kính chắn gió và cần gạt nước sao cho sạch trước khi chúng ta lắp đặt thanh gạt mới vào. Cần lắp thanh gạt nước mới vào, bạn cần kiểm tra chốt giữa cần và trang bị thanh gạt đã vào đúng vị trí hay chưa, rồi đặt nhẹ trở lại kính chắn gió

Một số lưu ý:

- Bạn có thể lựa chọn thực hiện thay thế cả thanh gạt nước; hoặc bạn có thể lựa chọn kinh tế hơn bằng cách chỉ thay lưỡi gạt cao su, trong khi thanh gạt nó vẫn còn sử dụng được (đảm bảo đủ lực ấn lưỡi gạt tiếp xúc toàn bộ với mặt kính).

- Để có thể tránh được hư hại cho lưỡi gạt nước, bạn không sử dụng gạt khi bộ phận kính chắn gió đang khô. bạn cũng Không sử dụng xăng dầu hay dung môi để thực hiện rửa cần lưỡi gạt nước.

- Bạn không dùng nước bẩn để làm nước rửa kính, hãy sử dụng đúng loại nước rửa kính (có công thức khuyên dùng trong sách hướng dẫn sử dụng xe). Hãy kiểm tra lọc nước rửa kính (nó có sẵn trong bình), thường xuyên bổ sung nước làm mát để làm tăng tuổi thọ bơm nước rửa kính.

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum